Năm học 2020 - 2021

Cập nhật lúc : 10:14 06/11/2015

Chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới

Thực hiện công văn số 695/PGDĐT-THCS ngày 05 tháng 11 năm 2015 của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ về việc triển khai cung cấp thông tin, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới, trường mầm non Bình Minh cung cấp thông tin do Công an thành phố đề nghị tại Công văn số 613/CATP-PC47 đến toàn thể CB, GV, NV và phụ huynh học sinh như sau:

Nội dung do Công an thành phố Đà Nẵng cung cấp

(Đính kèm Công văn số 3799/SGDĐT-CNTT ngày 30 tháng 10 năm 2015)

- CATP thông báo: Hàng đá hay ma túy đá là loại ma túy tổng hợp hoàn toàn từ các hóa chất, độc hại nhất hiện nay đối với não bộ người sử dụng, nó hủy hoại các tế bào não, dẫn đến tình trạng rối loại tâm thần, hoang tưởng, nhõn não.

- CATP thông báo: Tình trạng nghiện hàng đá, thuốc lắc tuy không đau đớn, vật vã như nghiện Heroin, nhưng chúng khiến họ có xu hướng gia tăng liều lượng, tần suất sử dụng, dẫn đến bị kích động, hoang tưởng, gây nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng.

- CATP thông báo: Bản thân loại thực vật có tên gọi Shisha, cỏ Mỹ có tính độc hại, gây nghiện cao hơn thuốc lá nhiều lần, đáng lo ngại là tội phạm ma túy dùng thủ đoạn ướp mùi thơm cùng với ma túy để dụ dỗ, đưa giới trẻ vào con đường nghiện ngập.

- CATP thông báo: Việc sử dụng ma túy đá, thuốc lắc, Shisha, cỏ Mỹ ... không phải là sự ăn chơi sành điệu, đẳng cấp, mà là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh tật nghiện ngập, đi vào con đường phạm tội, phá hủy tương lai phía trước.

- CATP thông báo: Tội phạm ma túy thường tìm mọi cách tiếp cận học sinh, sinh viên ham chơi, đua đòi, bỏ học, la cà hàng quán ... để dụ dỗ, lôi kéo vào các hội, nhóm sử dụng ma túy, khiến các em lệ thuộc vào bọn chúng, dẫn đến vi phạm pháp luật.